Kawasaki ZX4RR 2023 KRT Edition, phân phối chính hãng tại Motorrock

Kawasaki ZX-4RR KRT 2023

Kawasaki mang chiếc supersport 400cc trở lại Mỹ với việc giới thiệu ZX-4RR KRT Edition  2023 của Kawasaki

Thành thật mà nói, đó là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng tôi khi thông tin về Kawasaki Ninja ZX-4RR 2023 hoàn toàn mới được gửi đến hộp thư đến của chúng tôi. Thành thật mà nói, có rất nhiều lý do tại sao chiếc mô tô này không nên tồn tại trong thời đại ngày nay, nhưng nó vẫn ở đây, và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn.

Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023 hoàn toàn mới trong môi trường dự định của nó, Autopolis International Circuit ở Kyushu, Nhật Bản
Kawasaki ZX4RR KRT 2023

Một bài học lịch sử ngắn gọn ở đây dành cho những ai không nhớ thời kỳ hoàng kim của xe thể thao vào cuối những năm 1980 đến giữa những năm 90. Đối với những ai từng làm như vậy, bạn sẽ nhớ lại trái cấm đó là những chiếc xe bốn thì bốn thì 400cc và cặp song sinh hai thì 250cc được chế tạo để cạnh tranh trong sê-ri F3 của quốc gia đó.

Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Những chiếc xe môtô như Yamaha FZR400RR SP, Honda CBR400RR, Suzuki GSX-R400 và Kawasaki ZXR-400R, và động cơ Honda V-bốn VFR400R (NC30) đã được nêu bật trong số tháng 9 năm 1990 của tạp chí Cycle World trong một bài báo có tiêu đề “ The Untouchables . ” Thậm chí hơn 30 năm trước, dường như không có một tia hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một chiếc xe thể thao 4 xi-lanh thẳng hàng 400cc khác ở Mỹ.
thùng xăng Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Quay trở lại khi chúng ta chỉ có thể mơ về những chiếc xe đạp siêu thể thao 400cc sẽ đến Mỹ. Kho lưu trữ thế giới xe đạp

Với tất cả các yếu tố dường như chồng chất lên nhau để chống lại việc phát hành phiên bản ZXR-400R hiện đại, chúng tôi sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về lý do nó ra đời khi chúng tôi có cơ hội lái chiếc xe đạp này trong tương lai gần. Nhưng bây giờ, hãy tìm hiểu những gì chúng ta biết về ZX-4RR KRT Edition 2023.

Động cơ Kawasaki ZX4RR KRT 2023

Động cơ

Trái tim của ZX-4RR là động cơ DOHC, 16 van, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 399cc. Đường kính và hành trình có kích thước 57,0 x 39,2mm, gần giống với ZXR-400R 1990, có kích thước 57,0 x 39,0mm và dung tích 398cc. Tuy nhiên, từ đó, động cơ mới này hoàn toàn hiện đại, được hưởng lợi từ hơn 30 năm tiến bộ công nghệ, bao gồm cả các thiết bị điện tử đơn giản là không tồn tại vào thời điểm đó. Redline động cơ là 16.000 vòng / phút. Mặc dù bộ công cụ báo chí của Hoa Kỳ chỉ trích dẫn các số liệu mô-men xoắn (26,5 lb.-ft. @ 11.000 vòng / phút), nhưng phóng viên châu Âu của chúng tôi đã thông báo với chúng tôi rằng bộ công cụ báo chí của Vương quốc Anh liệt kê công suất ở mức 77 mã lực (không có khí ram) và 80 mã lực (có khí ram) . Ít nhất thì điều này cũng cung cấp cho chúng ta một con số tương đối giống nhau, giả định rằng mô hình này giống nhau cho cả hai thị trường.

động cơ Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng, dung tích 399cc cung cấp năng lượng cho ZX-4RR có vòng tua máy tới 16.000 vòng/phút và tạo ra mô-men xoắn cực đại ở mức 11.000 vòng/phút. Kawasaki
Ram air Kawasaki ZX4RR KRT 2023

Hút không khí từ phía trước của yếm là một ống dẫn khí ram cung cấp cho hộp khí thông qua các ống hút ở hai chiều dài khác nhau là 40 và 60mm. Lỗ khoan vuông vức lớn của động cơ cho phép có nhiều diện tích van hơn với van nạp 22,1mm và van xả 19mm. Cung cấp năng lượng cho động cơ là các thân bướm ga 34mm với Van tiết lưu điện tử (ETV) mới nhất của Kawasaki, cho phép ECU thông số kỹ thuật cao (các thiết bị hỗ trợ người lái sẽ được thảo luận bên dưới) kiểm soát chính xác cả nhiên liệu đến kim phun và không khí đi vào luồng khí nạp. Các cổng nạp được đúc bằng cát siêu mịn nên bề mặt nhẵn bóng. Khu vực cổng nạp gần các van đã được gia công để tạo ra một đường dẫn rất thẳng vào buồng đốt để tối đa hóa luồng không khí.

Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Bộ tản nhiệt 30 hàng giúp động cơ luôn mát mẻ. Kawasaki

Các pít-tông bằng nhôm đúc siêu nhẹ có lớp phủ molypden trên các viền để tăng độ bền, trong khi tỷ lệ nén 12,6:1 hợp lý đảm bảo có thể sử dụng xăng thông thường (để tham khảo, tỷ lệ nén của mẫu xe năm 1990 là 12,1:1). Pít-tông trượt trong xi-lanh nhôm đúc với thiết kế sàn mở. Các thanh kết nối được xử lý thấm cacbon để giúp cải thiện độ bền, trong khi khối lượng bánh đà nhẹ của trục khuỷu góp phần tạo nên tính chất quay vòng nhanh của động cơ.

Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Một bộ giảm thanh ống xả dài, kiểu truyền thống nằm ở hạ nguồn từ bộ ba bộ chuyển đổi xúc tác. Kawasaki

Khí đã sử dụng thoát ra khỏi động cơ vào bốn ống tiêu đề có các ống nối ở giữa chúng, sau đó vào bộ thu gom dưới động cơ với bộ ba bộ chuyển đổi xúc tác (đắt tiền và là một phần giúp chiếc xe đạp có thể đáp ứng các yêu cầu về khí thải hiện tại), và sau đó thành một bộ giảm thanh thể thao dài trông truyền thống.

smart phone Kawasaki ZX4RR KRT 2023

Sức mạnh được truyền qua bộ ly hợp Hỗ trợ & Trượt của Kawasaki vào hộp số sáu cấp đi kèm với Bộ sang số nhanh Kawasaki (KQS) tiêu chuẩn cho phép sang số lên và xuống không cần ly hợp.

Thiết bị điện tử

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất duy nhất giữa những chiếc xe ngoại lai 400cc của những năm cuối thập niên 80 và đầu những năm 90 với chiếc F3 hiện đại này là hệ thống điện tử. ECU (tương tự như bộ phận trong Z H2) không chỉ cung cấp cấp độ quản lý động cơ thậm chí không tồn tại trong giải đua Grand Prix ngày trước, mà nó còn mở ra cơ hội cho rất nhiều hỗ trợ người lái giúp chiếc xe phù hợp với các thành viên hoàn toàn hiện đại khác trong gia đình như ZX-6R và ZX-10R .

nàm hình Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Màn hình TFT 4,3 inch ở chế độ đường phố tiêu chuẩn. Kawasaki

Trung tâm của hệ thống là các Chế độ lái tích hợp với bốn tùy chọn bao gồm Thể thao, Đường trường, Mưa và Người lái (chế độ sau cho phép lựa chọn các thông số theo cách thủ công). Ba tùy chọn đầu tiên có các cài đặt được tối ưu hóa cho các kiểu lái xe khác nhau, trong khi chế độ Người lái cho phép người dùng lựa chọn giữa ba cấp độ can thiệp trên Hệ thống kiểm soát lực kéo Kawasaki (KTRC) và giữa hai chế độ công suất: Đầy đủ hoặc Thấp với phản ứng nhẹ hơn. TC cũng có thể được tắt hoàn toàn. Như đã đề cập ở trên, ZX-4RR đi kèm với bộ sang số nhanh lên xuống theo tiêu chuẩn.

traction control Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Chế độ đường đua chỉ cung cấp thông tin cần thiết để đi theo đường đua. Kawasaki

Giao diện người lái để truy cập tất cả các cài đặt này được cố định bằng màn hình TFT đủ màu 4,3 inch. Có thể chọn nhiều chế độ màn hình, bao gồm chế độ mạch hiển thị nổi bật thông tin liên quan đến đường đua như bộ đếm thời gian vòng chạy, tach và chỉ báo vị trí bánh răng. Màn hình cũng có thể được tùy chỉnh với các chủ đề tối hoặc sáng và mức độ sáng được điều chỉnh tự động dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Sử dụng Ứng dụng Rideology, người lái có thể liên kết điện thoại thông minh của họ với xe đạp và truy cập nhiều thông tin khác nhau về xe, nhật ký lái xe, thông báo trên điện thoại di động và tùy chỉnh cài đặt theo sở thích.

đèn pha Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Đèn pha LED được sử dụng lên phía trước. Kawasaki

ZX-4RR có đèn pha và đèn hậu LED đôi, trong khi đèn báo rẽ LED phía trước được tích hợp vào mép dưới của yếm trước. Đèn báo rẽ LED mỏng được gắn vào giá đỡ biển số ở phía sau.

dèn hậu Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Đèn hậu LED và đèn báo rẽ LED được sử dụng ở phía sau. Kawasaki

khung gầm

Trong khi những chiếc xe lừa bịp những năm 400 cũ đã mang khung chu vi bằng nhôm chắc chắn đến với công chúng (trước đây chúng chỉ được sử dụng trong giải đua Grand Prix ), ZX-4RR mới sử dụng khung lưới mắt cáo bằng thép tiết kiệm chi phí và cánh tay đòn kiểu quả chuối bằng thép. Nhìn vào biểu đồ thông số kỹ thuật, chúng ta thấy rằng chiều dài cơ sở là 54,3 inch, giống hệt với Kawasaki ZX-25R dành cho thị trường châu Á mà chiếc 4RR này chủ yếu dựa trên. Hình dạng phía trước có độ nghiêng 23,5 độ và đường mòn 3,8 inch, thực sự hung hãn hơn một chút so với những năm 250 và trên thực tế khá giống với những năm 400 lái nhanh của cũ. Trọng lượng ướt được công bố là 415 pound, do đó, có thể là khoảng 391 pound khi trừ đi trọng lượng của 4,0 gallon nhiên liệu. Như mọi khi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn con số thực trên thang CW khi chúng tôi nhận được một chiếc xe đạp thử nghiệm.

khung xe Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Lột bỏ phần thân xe, bạn có thể thấy khung lưới mắt cáo bằng thép và gắp sau bằng thép kiểu quả chuối. Kawasaki

Giống như ZX-25R, ZX-4RR 2023 sử dụng phuộc ngược Showa SFF-BP (Separate Function Fork-Big Piston) hành trình ngược 37mm với khả năng điều chỉnh tải trước bằng lò xo. Ưu điểm của phuộc này là sử dụng pít-tông giảm chấn có đường kính lớn hơn so với phuộc kiểu hộp mực. Điều này làm giảm áp suất giảm xóc, cho phép các thanh đỡ di chuyển tự do hơn. Hệ thống treo sau có giảm xóc Showa BFRC (Đệm sau không cân bằng) Lite được gắn liên kết ngược nằm ngang. Vị trí của giảm xóc và liên kết nằm phía trên cánh tay đòn, điều này cũng giúp nó tránh được sức nóng của động cơ và khí thải. Cú sốc có các điều khoản để điều chỉnh giảm xóc trước, nén và phục hồi.

xóc sau Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Giảm xóc Showa được gắn liên kết ngược nằm ngang cho phép lắp trên cao. Kawasaki

Hệ thống phanh được xử lý bởi một cặp kẹp phanh bốn pít-tông hướng tâm ở phía trước. Thước cặp có một cặp pít-tông 32 mm ở thân trên và hai pít-tông 30 mm ở phần dưới. Đĩa đôi bán nổi 290mm được sử dụng ở phía trước trong khi đĩa 220mm với kẹp phanh một pít-tông được sử dụng cho phía sau. Bộ điều khiển Nissin ABS mới nhất được sử dụng, nhưng không đề cập đến IMU sáu trục, vì vậy điều đó có nghĩa là một hệ thống ABS truyền thống không có sự can thiệp của góc nghiêng.

giảm xóc trước Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Phía trước là phuộc ngược Showa SFF-BP 37mm, trên đó treo một cặp kẹp phanh bốn pít-tông hướng tâm ép các đĩa đôi 290mm. Kawasaki

Mâm hợp kim nhôm 5 chấu đi kèm lốp Dunlop Sportmax GPR-300 với kích thước 120/70-17 trước và 160/60-17 sau.

Phần kết luận

Chúng tôi không thể tưởng tượng được ZX-4RR KRT Edition 2023  hoàn toàn mới sẽ gây thất vọng. Với hơn 30 năm phát triển kể từ khi những chiếc xe bốn bánh thẳng hàng 400cc này thống trị đường phố và đường đua ở Nhật Bản, chúng tôi đang sôi sục vì cơ hội thử thách một chiếc. 4RR sẽ có sẵn một bảng màu, Lime Green/Ebony mà bạn thấy ở đây và dự kiến ​​​​sẽ có mặt tại các phòng trưng bày vào mùa xuân tới với giá bán lẻ đề xuất là 9.699 đô la. Nếu bạn từng mơ ước được sở hữu một chiếc xe 400 phân khối như thế này, thì rất có thể đó là chiếc cuối cùng trong số những chiếc cuối cùng của giống chó mà chúng tôi nghĩ rằng trước đó đã chết. Khi chúng tôi có cơ hội lái nó, chúng tôi sẽ báo cáo nếu nó phù hợp với sự cường điệu của chính chúng tôi.

Kawasaki ZX4RR KRT 2023

Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023 nhìn từ phía sau. Kawasaki
Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Hình ảnh mặt trước của Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023. Kawasaki
Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Bên trái Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023. Kawasaki
Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023 nhìn từ trên xuống. Kawasaki
Kawasaki ZX4RR KRT 2023
Kawasaki ZX-4RR KRT Edition 2023, phuộc Showa SFF-BP. Kawasaki
Kawasaki ZX4RR KRT 2023


KAWASAKI MOTORROCK
Zaolo/Call/SMS :0931.101.538

KAWASAKI MODEL 2023